Jetpack là gì? Tất cả kiến thức cần biết về Jetpack

Bạn đang tìm hiểu Jetpack là gì hay Jetpack wordpress là gì? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết mà Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Istar đã chia sẻ dưới đây. Không chỉ cung cấp thông tin về khái niệm Jetpack, chúng tôi còn mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về ứng dụng này!

Jetpack là gì?

Jetpack được biết đến là một loại plugins trên nền tảng wordpress hiện có tính ứng dụng cao nhất hiện nay. Khác với những plugins khác, Jetpack không chỉ có một chức năng duy nhất, chúng tập hợp nhiều plugins nhỏ, cung cấp nhiều chức năng khác nhau. 

Jetpack là gì?

Jetpack là gì?

Khá nhiều người dùng hiện nay cho rằng vì điều này mà việc cài đặt Jetpack sẽ làm giảm tốc độ tải của website do chứa nhiều plugins nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng lại mang lại hiệu quả giảm lược các chức năng không cần thiết.

Ưu nhược điểm của Jetpack Wordpress là gì?

Ưu điểm của Jetpack là gì?

 • Đa năng: Với sự hỗ trợ của hơn 40 module khác nhau, Jetpack cung cấp cho người dùng bộ chức năng hoàn chỉnh cần có ở một website, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của phần lớn các website, từ website dạng blog đến website dạng thương mại điện tử. 
 • Plugins tương thích với wordpress: Nhờ được đội ngũ kỹ sư wordpress phát triển mà Jetpack có độ tương thích vô cùng cao. Chính vì vậy, bạn không cần cảm thấy lo ngại quá nhiều về vấn đề thực hiện các điều chỉnh hay fix lỗi. 
 • Tiết kiệm công sức: Một khi cài đặt Jetpack, mọi chức năng cơ bản cần có ở một website sẽ được trang bị đầy đủ trên website của bạn. Điều này giúp tiết kiệm tối đa công sức so với việc cùng lúc cài đặt nhiều plugins khác. 

Nhược điểm của Jetpack là gì?

 • Làm giảm tốc độ tải của website: Như đã đề cập ở trên, vì tập hợp nhiều plugins nhỏ mà Jetpack thường làm cho tốc độ tải của website bị giảm sút. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách lược bỏ bớt những chức năng không cần thiết.
 • Cách sử dụng tương đối khó: Nếu bạn là một người dùng mới và chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản trị website hoặc marketing thì việc cài đặt, sử dụng Jetpack sẽ gặp nhiều khó khăn.

Jetpack có mấy chức năng?

Jetpack có 5 chức năng chính được nếu sau đây.

5 Chức năng chính của Jetpack: writing, sharing, discussion, traffic, security

5 Chức năng chính của Jetpack: writing, sharing, discussion, traffic, security

Writing

Đây là chức năng đóng vai trò quản lý một loạt các tính năng như chứng thực, tối ưu giao diện web, sắp xếp danh mục, quản lý hình ảnh, soạn thảo, kiểm tra lỗi chính tả. Không chỉ vậy, chức năng writing còn hỗ trợ các module giúp đăng bài bằng website hoặc hiển thị đoạn trích trên trang chủ.

Sharing

Tập hợp các tính năng giúp bài viết trên website trở nên viral như thêm nút like, share vào bài viết.

Discussion

Đây là chức năng cho phép quản trị viên tích hợp các module cho phép người dùng có sự tương tác với website thông qua các hoạt động như tự động kết nối Gravatar, nhận xét, đăng ký, bình luận.

Traffic

Tab traffic cho phép mọi người dùng tùy ý chọn lựa các module phù hợp cho mục đích tối phần hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm, giúp web nâng cao tỷ lệ chuyển đổi nhờ đính kèm thêm những nội dung có sự liên quan với bài viết đang hiển thị, lập chỉ mục, xác minh quyền sở hữu,... 

Security

Tab security có tác dụng bảo vệ website khỏi sự tấn công của các hacker hay đối thủ, phòng tránh các hoạt động tấn công website, ngăn chặn những hoạt động đăng nhập không đáng tin cậy bằng cách kiểm soát chúng.

Lưu ý:

Các chức năng trên không được Jetpack thực hiện một cách trực tiếp mà thông qua một loạt các module nhỏ.

Các module plugin Jetpack

Jetpack hiện có đến hơn 40 module khác nhau, được phân thành các nhóm chính sau:

 • Các Module Plugin Jetpack hỗ trợ mạng xã hội: Shortlink;, Contact Form;Sharing, comments;Publicize.
 • Các Module Plugin Jetpack hỗ trợ Marketing và SEO: Google Analytics;VideoPress;SEO tools;Ads;Sitemaps;Site Stats.

Site State - một trong những plugins của Jetpack thuộc nhóm hỗ trợ Marketing và SEO

Site State - một trong những plugins của Jetpack thuộc nhóm hỗ trợ Marketing và SEO

 • Các Module Plugin JetPack hỗ trợ chỉnh sửa bài viết: Related Posts;Beautiful Math;Shortcode Embeds;Post by email;Enhanced Distribution;Spelling and Grammar.
 • Module Plugin Jetpack hỗ trợ thiết lập hiển thị website: Infinite Scroll;Gravatar Hovercards;Com Toolbar;Mobile;Theme;Monitor;Custom CSS;Widget Visibility;Extra Sidebar Widgets;Subscriptions.
 • Các Module Plugin Jetpack giúp điều chỉnh hình ảnh website: Module Carousel;Photon;Tiel Galleries;Lazy Images.
 • Một số Module Plugin Jetpack giúp thiết lập website khác: Protect;Site Verification;JSON API;Search;Data Backups.

Hướng dẫn cách cài đặt plugin Jetpack

Để cài đặt Jetpack cho website, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản mà Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Istar đã chia sẻ dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web của bạn trên nền tảng wordpress.
 • Bước 2: Chọn mục Plugins ➝ Add New ➝ Nhập “Jetpack”.
 • Bước 3: Nhấn chọn nút “Install Now”.
 • Bước 4: Lựa chọn một trong các gói Jetpack là free, premium hoặc professional sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân. 

Như vậy, qua bài viết trên, Công ty thiết kế website chuyên nghiệp đã giúp bạn hiểu rõ hơn Jetpack là gì, Jetpack website là gì cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về Jetpack. Hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích, giúp quá trình xây dựng website của bạn được thuận tiện, hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về Jetpack hoặc xây dựng website, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ một cách tốt nhất!