Tổng hợp kinh nghiệm thuê thiết kế website đầy đủ nhất

Thiết kế website là nhu cầu chung của các doanh nghiệp hiện nay, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, kinh nghiệm thuê thiết kế website sao cho hiệu quả là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những gì bạn cần tham khảo trước khi chọn một đơn vị thiết kế website phù hợp cho mình.

Thiết kế website là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp

Thiết kế website là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và cá nhân hiện nay

Xác định rõ nhu cầu và mong muốn của mình

Để thuê được một đơn vị phù hợp, bạn cần xác định rõ nhu cầu thiết kế của mình. Cần lưu ý rằng bạn mong muốn thể hiện gì ở trang chủ. Lối thiết kế sang trọng hay đơn giản, cần làm nổi bật thông tin nào. Hay cần thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO hay không. Từ đó truyền tải thông tin cụ thể đến đơn vị thiết kế để hoàn thiện nhanh chóng website của mình.

Bạn nên thiết kế website theo mẫu có sẵn hay theo yêu cầu?

Theo kinh nghiệm thuê thiết kế website của nhiều doanh nghiệp lớn, nếu chọn sai hình thức thiết kế, bạn sẽ mất nhiều thời gian. Thiết kế theo mẫu là thiết kế các website có sẵn, bạn chỉ cần cập nhật thông tin, thay đổi hình ảnh. Mức giá khi sử dụng hình thức này khá rẻ, chỉ từ 3-5 triệu đồng. Tuy nhiên, hình thức này bạn sẽ không thể thay đổi tính năng và phá cách.

Thiết kế website theo yêu cầu thì chi phí đương nhiên sẽ cao hơn. Bạn được quyền lựa chọn bố cục, giao diện, tính năng website theo đúng nhu cầu của mình nên mức chi phí sẽ dao động từ 8 - 20 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu bạn đã xác định, bạn sẽ chọn một hình thức thiết kế sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm thuê thiết kế website

Kinh nghiệm thuê thiết kế website

Hãy xem xét website các khách hàng họ đã thiết kế

Đây là một kinh nghiệm thuê thiết kế website quan trọng bạn không thể bỏ qua. Website từ những khách hàng đi trước sẽ là minh chứng cho độ chuyên nghiệp, kinh nghiệm và chuyên môn thiết kế của công ty bạn chọn. Từ những website này, bạn cũng có thể áp dụng vào website của mình những điểm hay và rút kinh nghiệm từ những chi tiết không hợp lý.

Tính năng website trong bản tư vấn tính năng của họ có đầy đủ, chi tiết hay không?

Kinh nghiệm thuê thiết kế website quan trọng chính là hãy luôn để ý đến sự chi tiết trong bản tư vấn tính năng. Bản tư vấn tính năng càng chi tiết, bạn sẽ càng dễ theo dõi và điều chỉnh khi thấy nó không phù hợp với nhu cầu của mình. Chính vì vậy, bạn nên chọn công ty giải thích và trình bày các tính năng website một cách cụ thể nhất. Điều này cũng chứng tỏ chuyên môn và sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế. Kinh nghiệm thuê thiết kế website cho thấy, nó cũng giúp bạn hạn chế những phát sinh thiếu sót một tính năng nào đó khi sử dụng sau này. Tránh gây mất thời gian của đôi bên.

Công ty thiết kế website có sẵn sàng làm demo thiết kế website hay không? Chất lượng thế nào?

Hiện nay, để tạo lòng tin cho khách hàng, một số công ty sẵn sàng lên giao diện thiết kế demo để khách hàng đánh giá và lựa chọn, nhưng số lượng công ty này không nhiều. Kinh nghiệm thuê thiết kế website chính là để đảm bảo không chọn nhầm các công ty kém chất lượng. Bạn cần chọn công ty cung cấp được cho mình bản demo chất lượng. Nhìn vào demo ấy, bạn có thể đánh giá sự nhiệt tình, năng lực thiết kế của công ty. Từ đó quyết định tiếp tục hợp tác một cách an tâm hơn. Nếu không có demo, sẽ khó để bạn có được một website ưng ý. Việc làm này theo kinh nghiệm thuê thiết kế website là khá rủi ro.

Bản demo website

Kinh nghiệm thuê thiết kế website: Cần chọn công ty thiết kế có bản demo website chất lượng

Chi phí thiết kế website

Một kinh nghiệm thuê thiết kế website nữa chính là hãy luôn lưu ý về chi phí. Bạn cần đặt khoản ngân sách tối đa và tối thiểu cho việc thực hiện thiết kế website của mình. Thông thường, các chi phí này sẽ bao gồm chi phí thiết kế, tên miền và hosting. Từ những chi phí đó, bạn có thể lựa chọn những công ty nào cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý nhất. Kinh nghiệm thuê thiết kế website quan trọng là đừng nên chọn công ty rẻ nhất, mà cần xem xét nhiều yếu tố. Bạn thậm chí có thể nâng mức chi phí cho phép ban đầu lên để đổi lấy chất lượng. Cũng đừng nên chọn công ty có quá nhiều khoản phí phát sinh, mà nên chọn công ty thực hiện trọn gói.

Các quy trình khi thiết kế website của công ty thiết kế website như thế nào?

Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn và công ty rút ngắn thời gian cho những giao dịch, trao đổi trong quá trình làm việc. Những công ty có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp đều có riêng những quy trình chuẩn mực.

Tại Công ty TNHH Istar Việt Nam, quy trình chúng tôi thực hiện bao gồm 6 bước cụ thể như sau: khảo sát thực tế - phương án báo giá - soạn thảo và ký kết hợp đồng - thiết kế giao diện - lập trình website và hướng dẫn nghiệm thu. Thực hiện theo quy trình này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra tiến độ và đánh giá mức độ hoàn thiện của website.

Nên thuê công ty hay cá nhân, freelancer thiết kế website?

Một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế website mà bạn nên nhớ chính là lựa chọn đối tác. Với ngân sách lớn, bạn dễ dàng tìm đến các công ty thiết kế website uy tín để thực hiện. Nhưng nếu ngân sách hạn hẹp, bạn sẽ bắt đầu phân vân có nên chọn freelancer hay cá nhân để thực hiện thiết kế website hay không. Để đảm bảo an toàn nhất, hạn chế rủi ro, khi chọn freelancer bạn cần tìm hiểu kỹ về khả năng thiết kế của họ. Nếu được người thân gợi ý hoặc công ty uy tín giới thiệu thì sẽ an tâm hơn. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn cần là người am hiểu về thiết kế website, để tránh trường hợp website bạn nhận không đảm bảo hoạt động tốt.

Thuê freelancer thiết kế website

Việc thuê freelancer được cân nhắc khi chi phí eo hẹp

Khi bạn là người chưa có nhiều kiến thức xoay quanh mảng thiết kế website thì việc chọn một công ty thiết kế vẫn là lựa chọn tối ưu. Họ sẽ có những chính sách chuẩn mực để cùng bạn theo dõi và sửa đổi những lỗi gặp phải trong thời gian sử dụng sau này.

Có nên tự mình thiết kế website?

Kinh nghiệm thuê thiết kế website, có nên tự thiết kế? Trường hợp bạn có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, biết tự mình thiết kế website thì có thể cân nhắc việc tự xây dựng web cho mình. Nhưng thực tế, những kiến thức về website hay lập trình đều khá rộng. Và nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng mắc phải sai lầm. An toàn và cẩn trọng hơn, bạn có thể cùng một công ty thiết kế website chuyên nghiệp vạch nên những kế hoạch cho website của mình. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian để tập trung vào những giá trị khác của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm chọn mua tên miền website

Một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế website, bạn nên nhớ. Tên miền cần được lựa chọn kỹ lưỡng khi thiết kế website vì chúng có vai trò rất quan trọng. Tên miền kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả marketing, gây bất lợi khi kinh doanh. Để có kiến thức về việc lựa chọn tên miền, bạn cần một công ty thiết kế website có đủ trình độ và tư vấn cặn kẽ điều này. Tại Công ty TNHH Istar Việt Nam, nhu cầu này của bạn cũng sẽ được giải quyết một cách hiệu quả. Đội ngũ nhân viên tại đây luôn nắm bắt các xu hướng marketing, kinh doanh để tư vấn cho bạn một tên miền phù hợp nhất.

Cần chọn tên miền website sao cho phù hợp

Cần chọn tên miền website sao cho phù hợp

Kinh nghiệm mua hosting khi thiết kế website

Mỗi website sẽ được lập trình theo một công nghệ nhất định. Công nghệ này cũng sẽ phù hợp với một loại hosting nhất định. Vì vậy, khi mua hosting, tốt nhất bạn hãy liên hệ với công ty thiết kế website bạn chọn. Kinh nghiệm thuê thiết kế website dành cho bạn chính là khi mua hosting, bạn chỉ nên thanh toán cho năm đầu. Trong quá trình sử dụng website, nếu hosting ổn định bạn mới tiến hành gia hạn nhiều năm. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro nếu hosting là nguyên nhân khiến website bạn bị lỗi.

>>>Tham khảo: Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp.

Lưu ý về hợp đồng thiết kế website - kinh nghiệm thuê thiết kế website không nên bỏ qua

Một kinh nghiệm thuê thiết kế website bạn tuyệt đối không được quên. Nếu công ty thiết kế web đưa ra những chính sách không thỏa đáng, bạn cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp. Song, mục tiêu cuối cùng bạn hướng đến vẫn là các tính năng cần có của web phải đảm bảo và thời gian triển khai thiết kế phải đúng với cam kết ban đầu.

Kiểm tra kỹ hợp đồng thiết kế website

Kiểm tra kỹ hợp đồng thiết kế website

Bạn nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ bảo hành, bảo trì website

Khi sử dụng website nhiều năm, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh do các trình duyệt nâng cấp. Để xử lý những vấn đề này, đơn vị thiết kế web bạn chọn cần có chế độ bảo hành, bảo trì nhanh chóng. Nếu không được bảo hành, doanh nghiệp bạn có thể bị ảnh hưởng. Cả về doanh thu lẫn chăm sóc khách hàng và những vấn đề liên quan khác. Vì vậy, một kinh nghiệm thuê thiết kế website bạn nên chú ý chính là dịch vụ bảo hành và bảo trì website.

Sai lầm kinh điển thường gặp khi thiết kế website

Khi chọn đơn vị thiết kế website, kinh nghiệm thuê thiết kế website chính là hãy xem xét kỹ về kinh nghiệm làm việc của họ trước khi bạn quyết định hợp tác. Nếu là những đơn vị mới vào nghề, chắc chắn sẽ gặp không ít sai lầm. Một trong những sai lầm thường gặp là thiết kế website kiểu nửa vời, bỏ qua người dùng truy cập bằng di động, giao diện rối rắm... Ngoài ra, theo kinh nghiệm thuê thiết kế website của nhiều doanh nghiệp, việc sử dụng một số đơn vị thiết kế website thiếu uy tín sẽ dẫn đến một số lỗi cơ bản. Ví dụ như lỗi tên miền, lỗi nguồn, website không được bảo mật,… Những lỗi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng khi cạnh tranh với website của đơn vị khác.

Chú ý đến các lợi ích mà website mang lại cho công ty của bạn

Không phải công ty thiết kế website nào cũng làm được điều này. Nhưng thực sự đây là giá trị quan trọng cần có của một công ty thiết kế website chất lượng. Họ luôn đặt lợi ích của công ty bạn lên đầu, lưu ý những quyền lợi thuộc về công ty bạn. 

Điều này giúp hoạt động của website hướng đúng với những tiêu chí công ty đã đặt ra, mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn khi sử dụng dịch vụ. Và đương nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chọn được một công ty như vậy.

Bên trên là những kinh nghiệm thuê thiết kế website chi tiết mà Công ty TNHH Istar Việt Nam tổng hợp được. Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn quanh việc thuê thiết kế website, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0899 311 211 - 0948 140 239 để được cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín nhất.

>>>Xem thêm: Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp

>>>Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu

>>>Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

>>>Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín

CÔNG TY TNHH ISTAR VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 172M/1 Hà Chương, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM.
  • Hotline: 0899 311 211 - 0948 140 239
  • Email: [email protected]
  • Website: webchuyennghiep.vn