Bùng nổ doanh thu cùng rất nhiều lợi ích khác khi doanh nghiệp thiết kế và xây dựng website

Website không chỉ là kênh cung cấp thông tin, website còn là ngôi nhà của doanh nghiệp trên môi trường mạng. Sở hữu website sẽ mang lại một lượng khách hàng khổng lồ, một lượng doanh thu tiềm năng. Và còn rất nhiều điều khác. Cùng thiết kế web Istar khám phá những lợi ích của website đối với doanh nghiệp nhé!

12 lợi ích bất ngờ của website đối với doanh nghiệp

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cùng với đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy cuộc chuyển đổi diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết. Việc thiết kế, xây dựng website cho riêng mình không chỉ là việc nên làm, mà là việc cần phải làm để có thể tồn tại và phát triển trong tương lai.

Khi sở hữu website, doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Mở rộng thị trường: Tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn

Nếu doanh nghiệp của bạn vốn kinh doanh theo kiểu truyền thống, đặt một cửa hàng, showroom tại một vị trí đắc địa và bán hàng cho những người đi đường, khách quen,... thì việc xây dựng thêm website sẽ giúp bùng nổ doanh số của công ty.

 

ttueFLmgL_lRm5GcMBdyYYpK6pZUMqPBIjxfx7bDVJMPD7Njzw3e5PlYu4CG5WV-esGMEDkG_yduc0wha86IwTjhlZoljNodrxkUuAqi1IeM-kM11dSsZfNUk4_tGbZsWR4aS9vx
Những cửa hàng “online” này giờ đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều rồi

Xu hướng càng ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại, thiết bị có kết nối mạng để tìm hiểu về sản phẩm hơn. Vì thế, sở hữu một website không chỉ để mở rộng thị trường, gia tăng lượng khách hàng tiềm năng mà còn là thích nghi với xu hướng công nghệ mới sẽ diễn ra trong tương lai.

Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp

 

gnJAG7lL9hSTrUaH8fQ9JyUNP2o0wrfSV_25hkEDWw8NENchRQtJ58I5962RjGxQFFlj9HZZWh206ie3lPJFO-7IxYlNAxii8CQ1nIlnC3VgjL5PInPpToP-_mBWr7qn2PXedqLm
Website chứa tất tần tật mọi thông tin về doanh nghiệp 

Website chính là một showroom tiết kiệm trên mạng. Khi sở hữu một website, người dùng có thể dễ dàng truy cập và xem các thông tin về sản phẩm, cũng như tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn: lịch sử doanh nghiệp, các mặt hàng, dịch vụ đang kinh doanh, thông tin liên hệ,...Từ đó, họ sẽ có thể dễ dàng trở thành khách hàng mang lại doanh thu cho công ty của bạn.

Giúp xây dựng niềm tin cho khách hàng

Sở hữu một website còn là một sự xác tín cho doanh nghiệp của bạn. Khi muốn tìm hiểu thông tin về một sản phẩm hay về một doanh nghiệp nào đó, phần lớn mọi người sẽ lên Chrome, Cốc Cốc để truy vấn (search - tìm kiếm) trên Google.

Doanh nghiệp có website xuất hiện trên danh sách tìm kiếm của Google sẽ nhận nhiều sự tin tưởng hơn.

 

SGEu9-tpYxkvHzsenOVkUk-wdXezcckqSr58McH8PIFDEVUdJZ1j4lGm7mPFm7Qx94VZDjG6GmM4y8cAT_U8JaUcla4pwMYrbjIbBxHmjxBB2hkfgTfuwDd21zUnF0SOVLZsAsSj
Những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày 25/2/2021 trên Google

Mọi người hay lướt Facebook, Tiktok để giải trí, để đọc những thông tin mới, những bài viết hay. Tuy nhiên, khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó, họ sẽ dùng Google. Và đây chính là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn.

Tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng

Ngày nay, bạn vẫn thường nghe nói đến anh A là founder của khaosat.web, anh B là founder của tienganhdeet.easy,... Điều này cho thấy website chính là một phần của doanh nghiệp, một phần của công việc làm ăn kinh doanh, buôn bán.

ktwtZJLJKeYYNKjBwqGecr6QjsSrV1RpHFMLBy0vBZYMYTTuAzFPlOt2QzHO0gNqhR03CxfrPSdWIDbRkbJL9e5SIbhp5aS_SCZdtwc8SF4e-W7fDfQ28XIdjPDObEjj3ki3Y-xr
Website sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu trên mạng

Ngày nay, đa số mọi người đều sử dụng điện thoại, máy tính để tìm kiếm thông tin trên mạng trước tiên. Vì thế, xây dựng và sở hữu một website chính là bước đầu tạo niềm tin cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn trên môi trường mạng đối với khách hàng.

Khả năng online 24/7

Con người cần nghỉ ngơi mỗi ngày, nhưng website lại không như thế. Một khi đã có tên miền, đã mua hosting, website của bạn có thể truy cập được bất kỳ lúc nào, thời điểm nào trong năm.

vxuaU1aUi3PgHlJCJul0wM1D82XF5__20fpSEmGN59Iga_DQjYhMfDendtlZcrvPh2lvmHkk0rA-c4vA3QElMhUxLndLFmx6BBVVvtBVXBZZ_aQ0g4FqduoyfEICqjoQ5GAMCqUO
Người dùng có thể truy cập website bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu

Sở hữu một website trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ khách hàng ở mọi nơi, vào mọi lúc. Không chỉ là giờ hành chính, mà còn là buổi tối khuya. Không chỉ từ T2 đến T6, mà còn là T7, CN và ngày lễ.

Có được lượng khách hàng khổng lồ từ Google

Khi website doanh nghiệp của bạn được xây dựng và có tối ưu SEO, nó sẽ được Google lưu lại và hiển thị đối với những khách hàng phù hợp.

byHKWR1TKgzPhJppNhjwfDcD9z8z1K6EWlr2lDE5hXmZ0rTvcGULi7Bj-PmcXt7eC3AIcyRUE8UYZlxmYP1mdJ1hUK6QpHoGLw4qfKB67l3GMGAp5hpIXPKAMnvxTgYb5l_-l_Zu
Công cụ Google được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để tìm kiếm thông tin

Nếu sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn cần phải tìm hiểu nhiều thông tin, cần sự đảm bảo chắc chắn, khách hàng sẽ sử dụng truy vấn Google. Nếu doanh nghiệp bạn không có website, bạn sẽ không thể tiếp cận được khách hàng thông qua cách này.

Dễ dàng trong việc cập nhật, thay đổi thông tin

Khi sở hữu website, doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi thông tin đến với khách hàng: Giờ mở - đóng cửa, các ngày hoạt động, thông tin liên hệ, các mặt hàng đang bán, giá bán,...

86hHIFjXlBuk6kuU5Qrxd9xzo6HUs8CVmWIXfJutgiOOdG4O1qXXRiBiPqgibXjApKvobPcW0FQhE-L6jWZjpiBSACaPKYUyuOMeGj0myLD4rvbdicNTvnKAkY17FnQw_dc_ayP9
Nếu sở hữu website, doanh nghiệp có thể đăng các banner quảng cáo lên trang chủ như thế này!

Bạn cũng có thể cập nhật video, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lên trang chủ để khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhận biết ngay được.

Tiết kiệm được chi phí

Thay vì phải tốn tiền làm video quảng cáo và đăng ký nó lên trên tivi, báo đài,... doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng lớn, miễn phí, thông qua Google.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi website của doanh nghiệp phải có chất lượng tốt: Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng;nội dung hữu ích;có kết nối với các kênh mạng xã hội khác;...

zd8ROGeBB5o7RhZ-6tA3-uQEB2qsmbvVTMMSxjFoo9YO3myglnmy26lSpyqJRD9_PXWaVHMsm2sGmgb8eke8wycdcs17XHI8tT9Qyi3gU9PELCCGn2HmK08bkXgtUpDQbqgNB02S
Khách hàng có thể quyết định đặt mua hàng ngay trên chính website của doanh nghiệp

Ngoài ra, khi sử dụng website bán hàng, doanh nghiệp của bạn không cần phải tốn một lượng tiền khổng lồ để thuê mặt bằng buôn bán. Doanh nghiệp có thể thiết kế, trưng bày hàng và chốt khách ngay trên chính website của mình.

Có thêm số liệu để phân tích insight khách hàng

Khi tạo lập website, bạn đã có thể sử dụng một số công cụ theo dõi, thống kê chỉ số như Google Search Console, Google Analytics,...

 

9c4icyrnxhrFMP7YqeyuvtiYYaPzmQ-JNPmQ1owmEg7FEwQtlk0SeZd2gEUwYBq4boTt58cWwOi871WOUeJzwY92AYQ4fRXs8WtYD35119c96N_4WEBLZEiK4__ZhCthSeCyU8fC
Công cụ Google Analytics sẽ giúp bạn hiểu hơn về người dùng khi có website

 

Những công cụ trên sẽ giúp bạn biết được người dùng đến từ đâu, họ đến từ nguồn nào (truy cập trực tiếp, thông qua Google, hay các trang mạng xã hội,...), họ hay xem trang nào,... Từ đó, bạn có thể phân tích và hiểu hơn về hành vi người dùng cũng như là tâm lý mua hàng của họ.

Có thể chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình

Khi có website, doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ Google Ads để chạy quảng cáo hiển thị khi người dùng truy vấn tìm kiếm trên Google.

HD2ydz99r084-y3GyWtHI5rcACe8-6neDu3ww7Qlz0vZpfART5RlRqiZ9iZOzEa1YJWusVcHpWBS_IQQ3dODIW2oY_0qv2xkSNb7_CBa05AXOAHOlGv2sZSPo8dvOhRsVwhYrK4v
Quảng cáo Google Ads thường sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm Google

Chạy quảng cáo với Google Ads là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn có thể bán được hàng ngay lập tức. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó.

Bạn sẽ phải trả tiền cho Google mỗi khi có người dùng truy cập vào website. Ngoài ra, việc chạy quảng cáo trên Google tìm kiếm đòi hỏi phải cạnh tranh giá tiền mỗi khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm.Xác định được đối thủ của mình là ai?

Nếu doanh số trong thời gian gần lại thấp hơn so với những năm trước, khách hàng cũ không quay lại nữa,... khả năng cao họ đã chọn dùng sản phẩm của một bên khác, có thể họ đã chuyển đổi sang một hình thức mua hàng khác.

Và việc xây dựng website, tìm hiểu về marketing online nhiều khả năng giúp bạn tìm ra không chỉ nguyên nhân gây sụt giảm doanh số, mà còn là giải pháp cho hướng đi tiếp theo của doanh nghiệp.

i9XFfmWncX0AJgyRtJ9_mbrcwtaZrtk6hTvTjnyvr_bUas1BXw7n_uzQz2tXyqsreTDQR5mm0i3n6inUzzetZ9g9UXBnl4g0pllHOkgwY1fvLdbUNjxxKxNk3RhOGnQNwrE4djGZ
Dựa vào kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp có thể tìm ra đối thủ của mình

Thương trường là chiến trường. Khi xác định đối thủ của mình, xác định được nguyên nhân khiến doanh số sụt giảm, bạn sẽ có thể tìm được chiến lược ứng biến phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Ứng dụng các dịch vụ khách hàng tự động

Khi sử dụng website, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ khách hàng tự động. Hiện nay, các phần mềm Messenger, Tawk.to,... đều có chức năng cài đặt chatbot trả lời tự động.

 

ufIoo4PTD3eox6gyJKnpPHBvdIaKXu4It3GHnoN5Aojf3CrYeCJv8YvWoba8hArqgJ9Ef6j7Ym_oHbUEEU28UKHLNoL87oL3a5iZ4hOqBQD82avd9i5mRirxzxXsHogSbBcv5XL1
Ứng dụng chatbot sẽ tiết kiệm được thời gian, nguồn lực cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn

Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn là thuê một người để trả lời, cũng như các tin nhắn sẽ được trả lời tự động lại ngay (kể cả đêm khuya). Do đó, website có thể tương tác với khách hàng bất kỳ lúc nào.

Tổng kết

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc xây dựng và phát triển website mang lại cho cho doanh nghiệp vô vàn lợi ích: tiếp cận nhiều khách hàng hơn;tiết kiệm được thời gian, nhân công, công sức;khả năng tăng trưởng doanh thu;tăng độ nhận diện thương hiệu;tìm ra nguyên nhân gây sụt giảm doanh số;....

Cùng với sự bùng phát của đại dịch, công cuộc dịch chuyển số này lại diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Ngay từ bây giờ, hãy tạo dựng cho doanh nghiệp của mình một website chỉnh chu ngay nhé!

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Istar

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Istar chuyên tư vấn, thiết kế các website ở tất cả các loại ngành nghề: web bán hàng, thương mại điện tử, web bán sách, đồ dùng công nghiệp, cây cảnh, cá cảnh,....

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thiết kế, xây dựng website mới cũng như nâng cấp lại website cũ cho phù hợp hơn, vui lòng truy cập xem thêm thông tin về Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hoặc liên hệ Hotline: 0899.311.211 để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!

>>>Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp giá bao nhiêu

>>>Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu

>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín

>>>Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm

Thông tin tham khảo:

  • [1]https://www.signitysolutions.com/blog/why-every-business-need-website/
  • [2]https://www.parachute.net/insights/top-10-benefits-of-having-a-website