Thiết kế website thương mại điện tử và những điều cần biết

Thiết kế website thương mại điện tử (TMĐT) là yếu tố rất cần thiết cho doanh nghiệp hay những ai đang hoặc chuẩn bị kinh doanh. Đây được xem là công cụ giúp quản lý tệp sản phẩm, mở rộng thị trường và tăng trưởng doanh thu cực kỳ hiệu quả.

Các hình thức website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử hiện nay đã không còn xa lạ gì với người sử dụng internet. Tùy vào các loại nhu cầu, mà quý khách hàng sẽ chọn hình thức thiết kế website thương mại điện tử phù hợp. Cùng điểm qua những hình thức website TMĐT sau đây.

Mô hình B2C

B2C loại website được dùng cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là hình thức giao dịch mà doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đến người dùng. Nếu đã từng đặt hàng trên mạng thông qua trang web thì quý khách đã tham gia vào mô hình B2C. Thiết kế website thương mại điện tử B2C được ứng dụng rất nhiều hiện nay như: Tiki, Lazada, Shopee,...

56a3c57bb1.jpg

B2C là hình thức website thương mại điện tử được sử dụng phổ biến nhất

Mô hình B2B

B2B được xem là website thực hiện giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Đây là mô hình được ra đời dành cho các nhà sản xuất, nhà phân phối, cung ứng,... Do đó, mức giao dịch cho mô hình này thường có giá trị lớn. Chính vì thế, các giao dịch lẻ thường không xuất hiện trong loại hình này. Những mô hình thiết kế website thương mại điện tử B2B phổ biến như: Alibaba, Amazon,...

b86e3f89c1.jpg

B2B là loại website thực hiện giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp

Mô hình C2C 

C2C được xem như mô hình kinh doanh thương mại điện tử giữa cá nhân và người tiêu dùng. Trong đó, người bán và mua sản phẩm là các cá nhân sử dụng Internet. Những món đồ secondhand (đồ cũ) cũng rất hay xuất hiện trên các website này. Một số địa chỉ có thiết kế website thương mại điện tử theo hình thức C2C như: chotot.com, raovat.net, chodientu.com,...

25215e6c6b.jpg

C2C là mô hình kinh doanh thương mại điện tử giữa cá nhân và người tiêu dùng

Tại sao cần thiết kế website thương mại điện tử

Internet là công cụ được hầu hết mọi người sử dụng và là nguồn chứa lượng thông tin khổng lồ. Do đó, việc tạo ra các website sẽ mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp rất nhiều điểm lợi như sau:

Tiết kiệm nhiều chi phí

Sự phát triển vượt bật của Internet đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh tăng trưởng đột biến. Khách hàng có thể dễ dàng tìm đến doanh nghiệp chỉ với một vài thao tác gõ phím. Thế nên, đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản từ việc thuê địa điểm đến nhân lực quản lý. Do đó, thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp sẽ giúp việc kinh doanh phát triển nhanh mà không tốn nhiều chi phí.

Tích hợp nhiều chức năng tăng lợi nhuận

Thay vì phải mất thời gian chạy đến cửa hàng, thì giờ đây khách hàng có thể nắm được thông tin sản phẩm khi xem website. Trên đây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tải lên hình ảnh, thêm nội dung hoặc tính năng đặt hàng,... Khi chọn hình ảnh đẹp, tối ưu nội dung và cài đặt tính năng đặt hàng đơn giản,... sẽ gây ấn tượng tốt và giúp khách hàng chốt đơn thật nhanh chóng.

5156a8fbd1.jpg

Website tích hợp nhiều chức năng giúp khách hàng mua sản phẩm nhanh chóng

Hiệu chỉnh khi cần thiết sẽ tạo nên sự khác biệt, giúp sản phẩm của quý khách nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Do đó, thiết kế website thương mại điện tử sẽ góp phần tạo nên tính minh bạch cho doanh nghiệp. Từ đó tăng thêm tín nhiệm của đơn vị đến với khách hàng.

Tương tác với khách hàng

Sự tiện ích của website là điều không thể chối cãi. Cùng với việc chỉnh sửa thông tin sản phẩm, chúng còn có chức năng tương tác với khách hàng. Người mua có thể đặt hàng trực tiếp khi truy cập vào website. Ngoài ra, nếu cần tư vấn trao đổi, khách hàng cũng có thể nhắn tin trên web hoặc phản hồi qua phiếu đánh giá.

bf38cba82a.jpg

Website TMĐT có chức năng tương tác với khách hàng 

Lợi thế của website thương mại điện tử so với kinh doanh truyền thống

Thiết kế website thương mại điện tử sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. So với ngành kinh doanh truyền thống, website có thể giúp người dùng tăng mức doanh thu lên gấp nhiều lần nhờ những lợi thế sau:

Không tốn chi phí mặt bằng

Website như một địa chỉ cung cấp đầy đủ thông tin mà không cần đến người hướng dẫn. Quý khách có thể chọn lựa và sàng lọc những thông tin mong muốn hiển thị. Do đó, không quá khó hiểu để ký giải vì sao các doanh nghiệp được nhiều người biết đến chỉ nhờ vào thiết kế website thương mại điện tử.

Cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng khổng lồ

Số lượng người dùng Internet hiện nay đang đạt đến con số “khủng” và con số này sẽ còn tăng lên rất nhiều trong tương lai. Việc thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp sẽ khiến bạn gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu truy cập. Từ đó giúp tăng lượt chuyển đổi một cách nhanh chóng.

7035535e71.jpg

Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận được vô số khách hàng

Bán hàng mọi lúc mọi nơi

Khách hàng có nhu cầu hoàn toàn có thể tìm đến doanh nghiệp dù ở bất cứ đâu. Trên thực tế, nếu sử dụng các công cụ SEO chuyên nghiệp, người mua có thể tìm kiếm địa chỉ website một cách dễ dàng. Thế nên, thiết kế website thương mại điện tử sẽ giúp quý khách nắm bắt được đơn hàng, số người truy cập ở bất cứ đâu.

Tạo được uy tín thương hiệu

Một doanh nghiệp có được đánh giá chuyên nghiệp hay không, một phần lớn tùy thuộc vào website của họ. Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh các loại sản phẩm có giá cao hơn đối thủ thì việc thiết kế website lại càng cần thiết. Bởi đây sẽ là công cụ bảo chứng cho tên tuổi, thương hiệu của sản phẩm. Vậy nên, lựa chọn được dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử uy tín, các nhà quản trị sẽ đưa thương hiệu đến gần hơn với nhiều khách hàng mục tiêu.

Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện

Như đã nói trên, website sở hữu nhiều tính năng khác nhau. Chỉ bằng một vài nút nhấn, khách hàng có thể đặt hàng và sở hữu sản phẩm nhanh chóng. Hơn hết, những thông tin khách hàng cung cấp sẽ được thiết kế theo từng mục cụ thể. Người quản lý có thể dựa vào đó để chuẩn bị đơn hàng. Vì thế, doanh nghiệp có thể dễ dàng có thể thống kê mặt hàng nào bán “chạy”.

d8eb773302.jpg

Giao dịch trên website TMĐT nhanh chóng, thuận tiện

Tiết kiệm tối đa nguồn lực

Như đã nói trên, khi thiết kế website thương mại điện tử, quý khách không phải tốn tiền thuê mặt bằng. Cùng với tính năng đặc biệt, công cụ này cho phép người dùng tải lên các hình ảnh, thông tin lên website mà không bị hạn chế những thư mục. Vì thế, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoản chi phí như: chăm sóc khách hàng, nguồn nhân lực, thuê mặt bằng,... mà thương hiệu vẫn được nhiều người biết đến.

Không giới hạn thời gian kinh doanh

Khách hàng có thể truy cập 24/7 mà không cần doanh nghiệp phải trực tiếp liên hệ. Nói cách khác, website có thể tiếp nhận đơn hàng mọi lúc, mọi nơi. Quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra vào thời gian rảnh trong ngày, ở bất cứ đâu mà vẫn có thể theo dõi, đo lường được hiệu quả kinh doanh. Tất cả những điều này chỉ có thể xảy ra khi quý khách lựa chọn dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp.

b5cf5245c4.jpg

Sử dụng website TMĐT không giới hạn thời gian kinh doanh

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng

Webchuyennghiep là đơn vị thiết kế web có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ chuyên gia chuyên xây dựng nội dung cao cấp, công ty đã giúp không ít các cá nhân, doanh nghiệp đưa thương hiệu trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Chúng tôi hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ sau:

 • Thiết kế website.
 • Viết nội dung web.
 • Lập trình ứng dụng.
 • Ứng dụng quảng cáo.
 • Tối ưu hóa tìm kiếm.
 • Chăm sóc website.
 • Hosting, domin.
 • Email marketing.

Có thể thấy, thiết kế website thương mại điện tử mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, website còn có khả năng thu hút và tương tác với khách hàng một cách nhanh ở mọi lúc, mọi nơi. So với việc kinh doanh truyền thống, thì việc sử dụng website sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng chỉ trong thời gian ngắn.

Xem thêm:  Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín

Xem thêm:  Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo tại TPHCM

Xem thêm:  Thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu

jfeniksEQf8VNcuwwlS9mOc26vBWbb1RuC1wRHEs3uzK-OfSmuBrTmozHK0iC4aJHxQlZpmm2YfB6bVQkgE3CbQG2eccVMFXe4YOe-JaBejgBacwHklCHPggmtUn4aFNiGdNcXnVJtzNeahgiQ

CÔNG TY TNHH ISTAR VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 172M/1 Hà Chương, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.HCM
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 0899311211
 • Giờ làm việc: 9:00-18:00 từ thứ 2 đến thứ 6