Ưu và nhược điểm của WordPress như thế nào?

Cho đến hiện nay, đã có hơn 75 triệu trang website sử dụng nền tảng WordPress, trong đó có các web nổi tiếng thế giới phải kể đến như Coca Cola, CNN, BBC America, Sony Music, MTV News,… Vậy, WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress là gì? Tìm hiểu câu trả lời qua bài viết của Công ty TNHH Istar Việt Nam nhé!

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu và nhược điểm của WordPress ngay sau đây nhé!

Ưu và nhược điểm của WordPress là gì?

Ưu và nhược điểm của WordPress là gì?

Trước khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của WordPress thì hãy xem qua khái niệm website WordPress là gì.

Website WordPress là gì?

WordPress (WP) là hệ thống phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) cho mọi người, dùng để xuất bản blog hoặc website bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và MySQL. Đây là một phần mềm quản lý nội dung (CMS - Content Management System) mà hầu hết các nhà thiết kế web đánh giá là dễ dàng trong sử dụng.

WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress

WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress

Hiện nay, WordPress được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà nó có mặt trên toàn cầu. WordPress được nhiều người sử dụng là do dễ thao tác và có nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, lượng web sử dụng WordPress đã tăng lên và chiếm khoảng 27% tổng số web trên toàn thế giới. 

Các trang web nổi tiếng thế giới như: TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Coca Cola, Quartz,…

Số liệu thống kê về WordPress

Số liệu thống kê về WordPress 

Ưu và nhược điểm của WordPress

Sau đây là những ưu và nhược điểm của WordPress sẽ giúp người dùng hiểu hơn và đưa ra lựa chọn chính xác về WordPress.

Ưu điểm của WordPress

Không phải bỗng nhiên mà WordPress lại được nhiều người tin dùng trong suốt thời gian qua. Đáp án có lẽ là nhờ những ưu điểm nổi trội mà công cụ này mang lại. 

Dễ quản lý

Hệ thống quản trị dễ dàng, các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt,… đã được sắp xếp dễ hiểu, khoa học, hợp lý và thân thiện với người dùng, đặc biệt là người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

-iqTtdo1GkTV5UVLGS7qm5M-hyEN9_peR06ZBKUUzWLrZ2Zxh8Uv8P7srPJHKj9GPsqh2COMWRh-_eLtMWlx9r5DFQ3VqRrjlBUAiWMUKm3T_OVheXgLBN-nGMl5IW_3gP0dzUPq

Website WordPress dễ quản lý

Dễ sử dụng

WordPress cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng trong việc sử dụng. Nhờ thao tác sử dụng đơn giản trong việc cài đặt phát triển nên người dùng không cần biết quá nhiều kiến thức về PHP và các ngôn ngữ lập trình khác.

Có thể thấy, các thao tác trong WP rất đơn giản nên người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen và nắm bắt cách sử dụng. Hơn nữa, người dùng có thể tự cài đặt trên host của mình và tự vận hành nó mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ ai. 

Tối ưu hóa SEO

Tối ưu hóa chuẩn SEO là một công cụ mặc định để giúp SEO trang web được dễ dàng và nhanh hơn. Từ đó, giúp nội dung có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm chẳng hạn như Google. Đây cũng là một trong những chức năng mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay. 

pJMylrJYCa3RXZY9PkWaIsUkh9tI3VT9BFC9vIT5qPFpHtEIS8j6coTmqIQdBWSWc97Rv7Kv9p54M8nVnE5cxjd5vqPX_wHhw1nNzX6KVC9YHT4J3WRsLncnyZ7Bwc8Vljh1VDhT

Tối ưu chuẩn SEO

Nguồn mở miễn phí

WordPress là một mã nguồn mở được cấp theo giấy phép công cộng GNU (GPL), đây là phần mềm không thuộc quyền sở hữu của công ty hay một tổ chức nào. Hàng trăm nhà phát triển và người dùng hợp tác và cùng nhau đóng góp để phần mềm được phát triển tốt hơn.

Có thể nói, WordPress là phần mềm hỗ trợ thiết kế trang web miễn phí, do đó người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản của WP mà không cần trả tiền.

Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

WordPress hỗ trợ dịch 169 ngôn ngữ, trong đó bản tiếng Việt là một trong những công cụ được hỗ trợ đầy đủ nhất. Nhờ đó mà người dùng có thể tiếp cận và làm việc dễ dàng trên WordPress. 

Các trang sử dụng WordPress nổi tiếng

Các trang sử dụng WordPress nổi tiếng

Nhiều giao diện

Trên theme của WP vô cùng phong phú và đa dạng, do đó chỉ cần người dùng thao tác vài click để lựa chọn cho mình một giao diện ưng ý nhất.

Dễ phát triển cho lập trình viên

Với những ai am hiểu về lập trình website, có thể tận dụng WP để mở rộng thêm nhiều tính năng hữu ích. Từ hàng nghìn hàm Functions có sẵn, người dùng có thể sử dụng và thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook. 

Nhược điểm của WordPress

Bên cạnh những ưu điểm, thì WP còn những hạn chế mà người dùng cần phải biết và lưu ý đó là:

Bảo mật không tốt

Chính vì WP là mã nguồn phổ biến nên khiến các trang web dễ bị tấn công bởi kẻ phá hoại.

Cài đặt theme và plugin

Các plugin và theme của WordPress được phát triển bởi bên thứ 3, nên khi cài đặt hoạt động không đúng cách sẽ gây ra nhiều xung đột dẫn đến phát sinh lỗi. Do đó, để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra, trước khi cài đặt người dùng nên đọc kỹ đánh giá và mô tả nhé!

C9yckYGgPHoGK8UEiejPRIa19anQ6nWzy2kvbVNigtpIALe4QA43XL4iXYCE5wbTazzgcko-k5qyptqePRWwPHoL3LIARaRfqVZyGwRATNps66Bxd3xDN1aaeKz2vX4VJJOjusWL

Các plugin và theme của WordPress 

Thời gian loading

Nếu một trang web cài đặt quá nhiều plugin thì thời gian tải trang có thể bị chậm, vì vậy để khắc phục thì người dùng có thể cài đặt cache plugin.

Sau khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của WordPress, hãy cùng xem qua việc nên thiết kế website bằng code hay không.

Nên thiết kế website bằng code hay không?

Những thông tin về ưu và nhược điểm của WordPress đã phần nào giúp người dùng hiểu hơn. Dựa theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng đối với website, mà có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website code tay cho khách hàng.

Code tay thì do một cá nhân, một công ty hay tổ chức nào đó tự xây dựng và phát triển nên. Họ sẽ tối ưu code lập trình, tối ưu CSS và HTML, Javascript, tối ưu chuẩn SEO,... từ đó giúp web vận hành nhanh và ổn định hơn.

Ưu điểm:

 • Website được lập trình theo yêu cầu sẽ được đảm bảo tính bảo mật cao.
 • Giao diện website độc đáo, chuyên nghiệp, hiện đại và làm nổi bật được cái riêng cho từng doanh nghiệp.
 • Đáp ứng đầy đủ các tính năng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dễ dàng sử dụng và nâng cấp gói website cao cấp về sau.
 • Giao diện 100% ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người quản trị web dễ dàng sử dụng hơn.

Website hoạt động ổn định lâu dài, ít gặp trường hợp bị dính virus như các mã nguồn mở.

Nhược điểm:

 • Do mới bắt đầu làm nên thời gian làm web sẽ lâu hơn so với web mã nguồn mở.
 • Giá thiết kế website của code thường cao hơn website mã nguồn mở.

Hy vọng với bài viết cung cấp thông tin về ưu và nhược điểm của WordPress đã giúp người dùng hiểu hơn. Nếu muốn tạo một trang website để phục vụ cho nhu cầu bán hàng hay mục đích riêng khác thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Công ty TNHH Istar Việt Nam để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm:  Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín

Xem thêm:  Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo tại TPHCM

Xem thêm:  Thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu

tUFsRIQ2dOuL49cOpz-Le2g5p_HNNmmM66NF-HBdRRniaxblRguRqM8jb36nHRjwQthtoh50IyjCCXg_WBWwon3wM7y1s9N8wDwufGg7Ahywo8XO2NSIQ46vZ8Za9IJ9nbCYq-VT
CÔNG TY TNHH ISTAR VIỆT NAM 

 • Địa chỉ: 172M/1 Hà Chương, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.HCM
 • Email: [email protected]
 • Tổng đài hỗ trợ: 08.993.11.211
 • Giờ làm việc: 9:00-18:00 từ thứ 2 đến thứ 6